Sửa chữa đàn Piano cơ – Uy tín, chuyên nghiệp tại TP. HCMVNTuning cung cấp dịch vụ sửa chữa đàn piano chuyên nghiệp tại TP.HCM. Đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, đam mê, tận tình, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực lên dây – sửa chữa đàn Piano cơ, từng làm việc tại showroom Piano Master của Singapore. Chúng tôi nhận canh chỉnh, lên dây, sửa chữa, thay thế linh kiện và làm mới đàn Piano cơ cho hầu hết các thương hiệu như Steinway&Son, Fazioli,  Yamaha, Kawai…

sua-chua-dan-piano-vntuning

Các vấn đề sửa chữa đàn piano cơ

Đứt dây, lỏng chôt giữ dây. Dây đàn Piano được thiết kế chịu lực rất lớn nhưng xài lâu sẽ không tránh khỏi đứt, hư hỏng làm giảm chất lượng âm thanh. Với những cây đàn piano cũ hoặc kém chất lượng chốt giữ dây đàn rất dễ bị lỏng. Khắc phục thay thế dây đàn piano và chốt giữ dây không khó. Tuy nhiên cần được thực hiện bởi những kỹ sư sửa chữa Piano chuyên nghiệp để cây đàn được đảm bảo an toàn và lâu bền.

thay-day-sua-chua-piano-vntuning

Hư hỏng, sai lệch Máy cơ (Aciton), phím đàn bộ máy cơ bên trong đàn Piano được thiết kế hết sức tinh xảo và phức tạp chỉ cần một vài chi tiết bị sai lệnh hoặc hư hỏng sẽ ảnh hưỡng đến chất lượng đàn rất lớn. Việc cân chỉnh (regulation) thay thế và sửa chữa máy cơ đòi hỏi thợ sửa chữa đàn piano có chuyên môn và tay nghề cao tuyệt đối không nên tự ý thay thế hoặc điều chỉnh có thể dẫn đến hư hỏng nặng và làm giảm tuổi thọ đàn.

sua-chua-action-piano

Ngoài ra các chi tiết máy cơ đàn piano chủ yếu làm từ gỗ và vải nỷ nên theo thời gian sẽ bị hao mòn và sai lệch cần được canh chỉnh và bão dưỡng định kỳ.

Chỉnh âm sắc đàn Piano (voicing Piano). Đàn piano phát ra âm thanh được là nhờ đầu búa gõ vào dây đàn mỗi khi nhấn phím. Chất lượng đầu búa quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh của 1 cây đàn Piano cơ. Theo thời gian đầu búa đập vào dây đàn nhiều thường bị chai cứng, biến dạng hoặc mềm ra… sẽ tạo ra âm thanh nghe rất chát chúa hoặc mất đi sự hài hòa của 1 cây đàn. Việc chỉnh âm sắc là một trong những công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng đối với người kỹ sư sửa chữa đàn Piano, cần am hiểu sâu về cấu tạo và nguyên lý tạo âm của búa đàn, hiểu về âm thanh của từng loại đàn từng thể loại âm nhạc và hơn hết là am hiểu phong cách của cả người chơi đàn.

chinh-am-sac-voicing-piano

Vệ sinh, làm mới đàn Piano bề mặt đàn piano cơ thường được hoàn thiện bởi lớp sơn bóng hết sức tinh tế. Tuy nhiên khi bị va quẹt hoặc theo thời gian đàn thường bị trầy, sước hoặc hoen ố, vấy bẩn. Việc vệ sinh đơn gian nhất có thể dùng Cà Na và vải mềm để lau chùi và đánh bóng lại đàn. Nếu đàn piano để lâu ngày không được vệ sinh chỉnh sửa, thường không chỉ bề mặt ngoài xuống cấp mà cả bên trong bộ máy cũng bị xuống cấp theo. Các kỹ sư sửa chữa đàn piano có các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh và làm mới đàn một cách chuyên nghiệp.

danh-bong-dan-piano-vntuning

VNTuning ngoài cung cấp dịch vụ lên dây sửa chửa đàn Piano tận nhà, chúng tôi còn hỗ trợ, hướng dẫn miễn phí cho khách hàng cách sửa chữa và khắc phục các sự cố đơn giản thường gặp đối với đàn Piana cơ.

Liên hệ

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *