Lên dây đàn Piano – Uy tín, tận tình, chuyên nghiệp tại TP.HCMVNTuning cung cấp dịch vụ lên dây Piano chuyên nghiệp tại TP.HCM. Đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, đam mê, tận tình, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực lên dây – sửa chữa đàn Piano cơ, từng làm việc tại showroom Piano Master của Singapore và lên dây đàn piano cho nhiều chương trình sự kiện lớn tại Tp.HCM như Live show Ý Lan, Bí Mật Đêm Chủ Nhật, Tuyệt Đỉnh Tranh Tài…

Đàn piano cơ thông thường mỗi năm cần lên dây tối thiểu 2 lần, tuy nhiên tùy thuộc vào chất lượng, cách bảo quản, tuổi thọ của đàn…mà có thể phải hơn 2 lần. Có nhiều nguyên nhân khiến dây đàn Piano sai lệch như do môi trường thay đổi, do vận chuyển, do chơi nhiều.

Đàn Piano không chuẩn gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh, làm hại kỹ năng cảm âm của người chơi, không chỉ vậy việc không bảo dưỡng, kiểm tra và lên dây piano thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và tuổi thọ của đàn.

Mỗi cây đàn cơ có khoảng 216 – 242 dây, công việc chính của người kỹ sư là lên đúng cao độ cho từng dây một, sau khi lên xong toàn bộ, đàn sẽ được kiểm tra kỹ lại từng phím để đảm bảo âm thanh được hài hòa và dây duy trì cao độ một cách ổn định. Mỗi lần lên dây piano mất khoảng 1 đến 2 tiếng, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào chất lượng đàn hoặc có hay không phát sinh thêm những việc khác (như chỉnh âm sắc (voicing), chỉnh máy cơ (action), thay thế linh kiện, vệ sinh, đánh bóng…).

chinh-am-sac-voicing-piano

Các kỹ sư của VNTuning làm việc với tiêu chí tận tình, đam mê và kỹ lưỡng. Mỗi cây đàn piano được chúng tôi lên dây đều được kiểm tra tình trạng chi tiết từng bộ phân, ngoài việc lên dây đàn Piano đúng cao độ, chúng tôi còn khắc phục các tình trạng thường gặp của đàn Piano cơ như: kẹt phím, lệch action, lệch Pedal…

Sự hài lòng của khách hàng luôn là niềm vui của chúng tôi.

Liên hệ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *