Kẹt Phím Đàn Piano – Khắc phụcHiện tượng kẹt phím đàn Piano

Đây là lỗi thường xuyên xảy ra với đàn Piano. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi liên quan tới phím đàn Piano của bạn. Chúng tôi có thể tóm tắt một vài lỗi và nguyên nhân thường gặp sau:

 

IMG_20151003_095822

Miếng nỉ đệm phía trong thanh phím bị dãn nở do môi trường. Hiện tượng khi các bạn nhấn phím đàn Piano xuống nhưng phím đàn bị tắc không nảy lên, hoặc nảy lên rất chậm. Đây là lỗi thường xuyên gặp phải đỗi với đàn Piano cơ. Nguyên nhân do thời tiết ẩm, nhiệt độ phòng đặt thay đổi hoặc do vật liệu cấu tạo thành phím Piano của bạn. Để giải quyết trục trặc này chúng tôi có dụng cụ chuyên dụng để làm trơn mịn miếng nỉ đệm phía trong thanh phím của bạn, và hoạt động của phím đàn Piano sẽ trơn chu hơn. Nếu miếng nỉ đệm này hoàn toàn hư hỏng, có thể sẽ phải mất thời gian lâu hơn để thay mới.

Các búa đàn quá sát nhau gây hiện tượng cọ xát dẫn đến một phím đàn không thể hoạt động được. Việc này dễ dàng điều chỉnh lại ở hầu hết các Piano.

a

Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc phím Piano không hoạt động là bộ action phía trong bị trục trặc. Trường hợp này, chúng tôi sẽ phải kiểm tra tìm ra nguyên nhân chính xác và báo lại toàn bộ tình trạng cây Piano của bạn.

b

Cuối cùng, tránh không cho các đồ vật (bút chì, vở,..) rơi vào bên trong của đàn. Bảo vệ đàn khỏi sự xâm nhập của chuột bọ cũng rất quan trong. Đặc biệt, phải gắn ống sưởi cho cây đàn Piano của bạn để chống ẩm và tránh hiện tượng kẹt phím, hư hỏng phím đàn.

 

Địa chỉ: 5/52 Nguyễn Trung Ngạn, P.Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839101138

Hotline: 0986930302 – 0931514935

website: https://vntuning.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *